MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THI CÔNG NHÀ PHỐ

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THI CÔNG NHÀ PHỐ

line

Việc thi công nhà phố sẽ cần sự tính toán kỹ lưỡng, bởi vì diện tích hẹp cộng với sự tiếp giáp với bề mặt giao thông và các khu vực lân cận. Quy trình thi công cũng sẽ khác so với các công trình khác. Chính vì vậy để có thể hiểu rõ hơn về quá trình thì bạn cần lưu ý khi thi công nhà phố để không bị sai lệch trong quá trình xây dựng.

 

Quá trình thi công nhà phố như thế nào?

 

Khi chủ đầu tư và nhà thầu nắm bắt rõ được nội dung cần thi công thì phải vạch ra một quá trình cụ thể. Những vấn đề cần làm mà bạn cần biết gồm các bước sau:

 

1. Chuẩn bị mặt bằng thi công

Phần mặt bằng quyết định đến rất nhiều vấn đề liên quan như: nguyên vật liệu, cấu tạo ngôi nhà, thiết kế phù hợp, chi phí đầu tư…. Với những địa điểm có diện tích nhỏ hoặc nằm sát các căn hộ khác, sát với mặt đường thì phải có sự tính toán rõ ràng. Việc thi công sẽ đơn giản hơn và quá trình giám sát không không mấy khó khăn.

 

2. Phần nền móng

Để có phần nền móng chắc chắn trước tiên đơn vị thi công cần ép cọc thử nghiệm. Khi phần cọc đạt chất lượng thì sẽ tiếp tục ép đại trà.

 

3. Thi công móng bê tông cốt thép

Trước tiên cần có lớp lót bê tông ở phần hố móng sau đó đổ bê tông toàn bộ phần móng.  Sau đó cần lên phần tường móng đảm bảo cho quá trình xây dựng được chắc chắn. Đặc biệt đối với các phần giằng cũng được đổ bê tông và thi công các hạng mục khác.

4. Phần thân của ngôi nhà

Lưu ý khi thi công nhà phố đối với phần thân đó chính là phần khung bê tông cốt thép, cốp pha và đổ bê tông cho toàn bộ công trình. Từ phần thân cho đến mái nhà cần được kiểm soát chặt chẽ để không có sự lỏng lẻo. Lực chống đỡ cho toàn bộ ngôi nhà là phần mòng tuy nhiên nếu phần thân không đạt chất lượng thì phần mái cũng sẽ không đảm bảo.

 

5. Phần mái

Đây là phần tạo nên phần thẩm mỹ cho ngôi nhà vì thế cần lưu ý khi thi công nhà phố giúp căn nhà thêm hoàn mỹ hơn. Hơn nữa mái nhà sẽ che chắn toàn bộ cho căn nhà cho nên nhà thầu cũng cần chọn nguyên vật liệu đẹp, bền và có khả năng chống nắng, nóng, chống thấm tốt.

 

6. Hoàn thiện ngôi nhà

Phần hoàn thiện chính là phần kết thúc do đó cũng cần có các nguyên tắc. Nên thi công từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Lựa chọn các loại lát nền, trần nhà, quan trọng nữa đó là lắp đặt thiết bị điện trong nhà sao cho thuận lợi.

 

Zalo
Hotline